Trò chơi hay đậm đà giá trị tinh thần truyền thống

Trò chơi hay đậm đà giá trị tinh thần truyền thống

Trò chơi hay là điều mà tất cả mọi người đều hướng đến khi tìm kiếm những trò chơi. Nếu như tìm những trò chơi hay online có thể rất dễ nhưng đêt tìm kiếm những trò chơi đậm đà giá trị truyền thống thường rất khó. Vậy đâu là những trò chơi hay mang giá trị truyền thống.

Trò chơi hay đậm đà giá trị tinh thần truyền thống
Trò chơi hay đậm đà giá trị tinh thần truyền thống

Trò chơi hay mang âm hưởng cuội nguồn dân tộc

Ở Việt Nam, trong một nền văn hiến ngàn đời nay có rất nhiều trò chơi đã được sản sinh ra. Tuy nhiên qua sức mạnh bào mòn của thời gian không phải trò chơi nào cũng có thể trường tồn. Và ngày nay khi công nghệ hiện đại đã phát triển rất mạnh mẽ thì mọi người thường hướng tới những  trò chơi online nhiều hơn. Vậy đâu vẫn đang là những trò chơi hay dân gian trường tồn cùng cho đến ngày nay.

Những trò dân gian vẫn luôn tồn tại trước những biến cố trong suốt những năm qua chính là trọi gà, múa lân, cờ người, nhảy dây, kéo co…. Đó những trò chơi cho đến nay vẫn  tồn tại trong văn hóa dân gian. Vào những dịp lễ hội đầu xuân người ta vẫn thương tổ chức những trò chơi như thế. Cứ năm  hết tết đến vào nhữn ngày hội đầu năm. Những trò chơi này vẫn thường được tổ chức và thu hút taaaatr cả mọi người tham gia. Giống như cả một năm tất bật làm ăn hay bận vui thú với những trò chơi khác thì bây giờ trở về với những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp. Người ta nô nức  gọi nhau í ớt chuẩn bị cho hội kéo co, chọn ra những người khỏe mạnh nhất, lấy quyết tâm chiến thắng vì danh dự của địa phương mình. Với những tay chơi gà thì đây  là lúc để khoe ra những anh hung sau một năm chăm sóc cẩn thận. Với những đứa bé thì đây là cơ hội để trở về với những trò chơi dân gian ình yên mà có lẽ chỉ đến những ngày hội như thế những đứa trẻ này mới có thể trở về với những trò chơi dân gian bình dị như thế.

Trò chơi dân gian trong những ngày này như nuôi dưỡng tâm hồn, giúp con người ta trở về với tuổi thơ. Nếu như những làn điệu dân ca ru hồn người trở về với cuội nguồn an lành của dân tộc thì những trò chơi dân gian dẫn lối đưa con người trở về với những năm tháng bình yên, tránh xa cuộc sống xô bồ. Trò chơi dân gian  có thể nó không hay và hấp dẫn như những  trò chơi hiện đại hiện nay. Tuy nhiên điểm tính chất lành mạnh làm nên giá trị của nó chính là, luôn mang  lại cảm giác bình yên cho con người.

Nếu là một người hiện đại chưa từng tiếp xúc với những trò chơi hay dân gian hoặc có cái nhìn không mấy thiện cảm với nó thì bạn hãy thử nó một lần nhé. Nhất định bạn sẽ thích nó khi chơi. Những trò chơi dân gian đưa hồn người về với cuội nguồn lành mạnh.

SHARE ON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *